1. Nguy cơ, rủi ro khi lưu trữ, trao đổi và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội: Viettel cảnh báo người sử dụng khi chia sẻ nội dung trên mạng xã hội Imuzik.

-                     Nguy cơ bị sao chép, chia sẻ lại các nội dung mà người sử dụng đã đăng tải trên Mạng xã hội Imuzik: Đối với những nội dung đã đăng phát trên Mạng xã hội Imuzik, khi Người sử dụng xóa nội dung hoặc xóa tài khoản thì nội dung đó vẫn có thể tồn tại ở Mạng xã hội Imuzik vì nội dung đó đã được chia sẻ bởi người sử dụng khác và những người đó chưa xóa nội dung đó.

-                     Rủi ro khi đã xóa nội dung nhưng vẫn còn bản sao lưu: do nội dung bị xóa có thể vẫn còn trong các bản sao lưu trong một khoảng thời gian hợp lý.

-                     Nguy cơ khi các thành viên khác có thể tìm hiểu thông tin của người sử dụng: do trong quá trình Người sử dụng công bố nội dung hoặc thông tin trên Mạng xã hội, Người sử dụng đang cho phép thành viên của Mạng xã hội Imuzik đọc, sử dụng thông tin đó.

-                     Nhà cung cấp Mạng xã hội Imuzik không có nghĩa vụ đền bù cho người sử dụng: Viettel luôn tiếp nhận phản hồi hoặc các đề xuất khác của Người sử dụng về Mạng xã hội Imuzik nhưng Người sử dụng cần hiểu rằng Viettel có thể sử dụng các phản hồi và đề xuất đó mà không có nghĩa vụ phải đền bù cho Người sử dụng

-                     Nguy cơ tiếp nhận các nội dung không mong muốn: do các spam, tiếp thị bất hợp pháp như quảng cáo đồi trụy… trên Mạng xã hội Imuzik mà nhân viên kiểm soát nội dung của Mạng xã hội Imuzik chưa kịp thời loại bỏ.

              -                  Nguy cơ mất an toàn hệ thống: Do người dùng đã click vào những link tải lên virus hoặc mã độc hại khác của những thành viên khác hoặc bị hack thông tin đăng nhập hoặc tài khoản.

2. Thu thập và xử lý dữ liệu cá nhân của người sử dụng dịch vụ Mạng xã hội

-                     Trong trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ 3G/4G của Viettel, khi truy cập vào trang wap, hệ thống có hỗ trợ tính năng nhận diện thuê bao giúp khách hàng không phải đăng nhập và đăng ký thông tin trước khi sử dụng dịch vụ. Nếu người dùng sử dụng mạng wifi hoặc hệ thống không nhận diện được thuê bao, người dùng sẽ được cấp tài khoản với tên sử dụng - user (là số điện thoại của Khách hàng) và mật khẩu để truy cập và sử dụng dịch vụ.

-                     Thông tin khác mà Viettel nhận được về Người sử dụng sẽ được xử lý theo quy trình: Khi Người sử dụng đăng những nội dung như ảnh, bản ghi, audio trên Mạng xã hội Imuzik, Viettel có thể nhận thêm dữ liệu liên quan như thời gian, ngày và địa điểm Người sử dụng chụp ảnh hoặc ghi âm.

-                     Cách Viettel sử dụng thông tin nhận được: Viettel sử dụng thông tin nhận được về Người sử dụng liên quan đến các dịch vụ và tính năng mà Viettel cung cấp.

+     Để lưu trữ thông tin cá nhân về Người sử dụng tối thiểu 2 năm đối với các thông tin về tài khoản, thời gian đăng nhập, đăng xuất, địa chỉ IP của người sử dụng và nhật ký xử lý thông tin được đăng tải.

+     Để hiển thị theo yêu cầu của Người sử dụng.

+     Để thực hiện gợi ý cho Người sử dụng và thành viên khác của Mạng xã hội Imuzik.

               Ngoài các mục đích trên Viettel không được phép thu thập, sử dụng thông tin của người sử dụng vào bất kỳ mục đích gì.

3. Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân, thông tin riêng của người sử dụng dịch vụ mạng xã hội

-                     Với thông tin thu thập từ người sử dụng, Viettel công khai trên website/wapsite/app cơ chế riêng để chủ thể thông tin được lựa chọn việc cho phép hoặc không cho phép sử dụng thông tin cá nhân của họ trong những trường hợp sau:

+     Chia sẻ, tiết lộ, chuyển giao thông tin cho một bên thứ ba;

+     Sử dụng thông tin cá nhân để gửi quảng cáo, giới thiệu sản phẩm và các thông tin có tính thương mại khác.

+     Đồng thời, Viettel xây dựng hệ thống kỹ thuật và các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn, an ninh cho thông tin cá nhân:

+     Công ty Truyền thông Viettel – Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông Quân đội chịu trách nhiệm về mật khẩu và bản quyền phần mềm thiết kế, phần mềm chống virus, các kỹ thuật đảm bảo cho mạng xã hội hoạt động, bảo trì hệ thống, xử lý kỹ thuật khi có sự cố xảy ra.

+     Về cơ sở dữ liệu (CSDL): Hệ thống sử dụng CSDL MSSQL đã được update bản vá an toàn thông tin, thu hồi các quyền không cần thiết, đảm bảo các tài khoản được cấp đúng và đủ quyền nhằm ngăn chặn nguy cơ tài khoản bị chiếm quyền sử dụng. Cấu hình đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn thông tin.

+     Hệ điều hành máy chủ và mô hình mạng hệ thống đáp ứng và tuân thủ đúng quy hoạch và quy định về an toàn thông tin.

+     Về checklist giám sát và KPI: Hệ thống đã có công cụ giám sát và cảnh báo ứng dụng tự động, kiểm tra một phút một lần và gửi cảnh báo qua tin nhắn cho Quản trị viên. Hệ thống cũng đã có log ứng dụng, đảm bảo log theo thời gian thực và được hiệu kiểm hiệu năng, đảm bảo đáp ứng yêu cầu hiệu năng.

+      Cơ chế dự phòng và phân tải hệ thống: Hệ thống dự phòng theo cơ chế Active – Standby trong đó server chạy CMS và Media đã dựng dự phòng Web Server, trên Web Server cũng đã dựng dự phòng CMS và Media.

                    +    Chỉ thực hiện công khai thông tin trong trường hợp có sự đồng ý của Người sử dụng hoặc Cơ quan chức năng, pháp luật yêu cầu.

4. Lưu ý

-                     Các điều khoản trên là phù hợp với luật pháp hiện hành và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người sử dụng dịch vụ của Imuzik.

-                     Quy định của Mạng xã hội Imuzik có thể được thay đổi, cập nhật để phù hợp với từng thời kỳ, Người sử dụng sẽ phải theo dõi thường xuyên để kịp thời biết những thay đổi của Imuzik.

-                     Nếu còn thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác, vui lòng gọi tổng đài CSKH 198 (miễn phí).

                      Thời điểm áp dụng các chính sách trên: kể từ ngày 29/11/2019.